EASYNET

EASYNET

Điện năng lượng mặt trời là điện được tạo ra từ việc chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện bằng cách sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời hoặc từ nhà máy năng lượng mặt trời dựa trên nguyên lý phản xạ ánh để vận hành lò hơi nước làm quay tua bin tạo điện

Thành phần một hệ thống Điện năng lượng mặt trời gồm:

1. Tấm pin quang điện mặt trời

2. Biến tần (Inverter)

3. Hệ thống Khung và Giá đỡ

4. Hệ thống giám sát hiệu suất

Theo Quyết định số 13/2020/QĐ-TTg ngày 06 tháng 4 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ, Điện năng lượng mặt trời được chia: 

1. Điện mặt trời nổi

2. Điện mặt trời mặt đất

3. Hệ thống điện mặt trời áp mái

Với chính sách của Nhà nước khuyến khích phát triển nguồn điện từ năng lượng tái tạo, rất nhiều dự án nguồn điện mặt trời đã được triển khai đầu tư xây dựng. Trong đó, điện mặt trời áp mái là một hình thức mới, ưu việt, có thể phát triển vượt bậc trong tương lai.

Điện mặt trời được lắp đặt với quy mô nhỏ trên mái nhà dân, mái tòa nhà thương mại, mái công xưởng, nhà máy... với quy mô vài kW tới MW được gọi là điện mặt trời áp mái, với cấu tạo được minh họa đơn giản như sau:

Điện mặt trời áp mái: Tương lai phát triển năng lượng tái tạo - Ảnh 2.

Các tấm pin mặt trời thông dụng có công suất khoảng 290 - 350Wp được thiết kế kiểu panel với kích thước 1956x992x50 mm, diện tích khoảng 1,9 m2. Nếu diện tích mái nhà khoảng 20 m2 thì có thể lắp đặt được 10 panel, công suất điện cực đại thu được khoảng trên 3 kWp, đủ dùng cho các thiết bị điện thông dụng trong một gia đình.

Ưu điểm của điện mặt trời áp mái:

- Không tốn diện tích đất.

- Giúp tăng cường chống nóng hiệu quả cho các công trình.

- Có quy mô nhỏ, lắp đặt phân tán nên được đấu nối vào lưới điện hạ áp và trung áp hiện hữu, không cần đầu tư thêm hệ thống lưới điện truyền tải.

- Được lắp đặt nhiều ở các mái nhà trong thành phố, khu công nghiệp nên có tác dụng làm giảm quá tải lưới điện truyền tải từ các nguồn điện truyền thống, thường đặt ở xa các trung tâm đông dân. 

- Điện mặt trời áp mái với quy mô nhỏ, thích hợp để khuyến khích nhiều cá nhân, tổ chức tham gia đầu tư kinh doanh với vốn không lớn, đạt mục tiêu xã hội hóa - huy động các nguồn vốn.

Điện mặt trời áp mái: Tương lai phát triển năng lượng tái tạo - Ảnh 3.
 
Nguồn: internet
Copyright © 2019 SÁNG TẠO. Web design : NiNa Co., Ltd
Đang online: 5 | Tổng truy cập: 200205

Hỗ trợ trực tuyến
Skype Viber Zalo
Kinh Doanh

0983997986