EASYNET

EASYNET

Các yếu tố quan trọng trong lắp đặt điện mặt trời

Yếu tố thời tiết

Thời tiết nắng kéo dài là điều kiện thuận lợi để lắp điện mặt trời

Thực tế cho thấy số giờ nắng giữa các vùng miền là khác nhau dẫn đến hiệu quả sản xuất điện từ pin mặt trời sẽ khác nhau. Trong đó, miền Nam và miền Trung là nơi có nhiều nắng nhất, còn các tỉnh miền Bắc lượng nắng không ổn định, chỉ những tháng mùa hè là nắng mạnh nhất còn những tháng khác nắng sẽ rất yếu khiến cho bạn không có đủ điện để sử dụng.

Ngoài ra hãy xem xét hướng mái nhà lắp tấm pin, và có bị vướng vật cản, bóng râm không. Những yếu tố này cũng có ảnh hưởng nhất định đến hiệu suất sản xuất điện.

Nhu cầu sử dụng điện

Do chi phí đầu tư rất cao dao động từ 80 triệu trở lên vì vậy nó chỉ phù hợp cho nhu cầu sử dụng điện nhiều, quy mô sản xuất lớn chẳng hạn. Nếu gia đình bạn chỉ phải trả tiền điện hàng tháng 1 – 3 triệu thì chắc chắn điện mặt trời không phải là lựa chọn nên cân nhắc.

Cho nên thay vì sử dụng cả hệ thống điện mặt trời thì bạn có thể cân nhắc sử dụng các thiết bị điện chạy bằng năng lượng mặt trời sẽ tốt hơn.

Thời gian sử dụng điện

Nếu các thành viên gia đình bạn thường xuyên đi làm ban ngày và chỉ sử dụng điện chủ yếu vào buổi tối thì việc lắp điện mặt trời sẽ rất lãng phí. Chúng ta phải biết rằng pin mặt trời hoạt động vào khung giờ ban ngày để tạo ra điện, vì thế nó sẽ rất phù hợp với những chủ hộ sản xuất, kinh doanh tại nhà. 

Tính toán chi phí bảo trì